• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bệnh u nang buồng trứng có thể quan hệ được không ?

Ngày đăng : 05-08-2017 - Lượt xem : 356

Hỏi: Chào chuyên gia, trong lần khám sức khỏe định kỳ vừa qua, em được chẩn đoán là bị u nang buồng trứng. Chuyên gia vui lòng cho em hỏi mắc bệnh u nang buồng trứng có thể quan hệ được không? Có ảnh hưởng gì đến sinh hoạt vợ chồng hay sức khỏe không ạ? Mong sẽ nhận được hồi âm từ chuyên gia. Em cảm ơn (T. Trang – TPHCM).

Trả lời: Chào Trang, để hiểu rõ hơn về vấn đề bị u nang buồng trứng có thể sinh hoạt vợ chồng không, bạn vui lòng tham khảo bài viết sau nhé.

Bệnh u nang buồng trứng có thể quan hệ được không?

U nang buồng trứng là hiện tượng những bao nang có chứa dịch, được hình thành và phát triển bên trong buồng trứng, kích thước của các u nang có thể dao động từ vài milimet đến vài centimet.

Chị em phụ nữ có thể nhận biết bệnh này qua một số biểu hiện điển hình như: Kinh nguyệt không đều; đau bụng, có cảm giác đầy bụng, khó tiêu và bị táo bón do các khối u chèn ép lên trực tràng; tiểu khó, tiểu gắt…

Bệnh u nang buồng trứng có thể quan hệ được không?

Bệnh u nang buồng trứng có thể quan hệ được không?

Vậy, bị u nang buồng trứng có thể quan hệ không? Bị u nang buồng trứng có thể quan hệ hay không còn tùy vào mức độ bệnh và tình hình phát triển của khối u, cụ thể như:

→ Những trường hợp u nang buồng trứng không thể quan hệ

Trong trường hợp khối u đã chuyển biến phức tạp thì nữ giới không nên quan hệ tình dục, nhằm tránh khả năng viêm nhiễm có thể phát sinh trong quá trình giao hợp hay mắc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nếu bị u nang buồng trứng khi đang mang thai, các chị em cũng cần hạn chế quan hệ tình dục để tránh ảnh hưởng đến thai nhi cũng như khiến khối u nang phát triển nhanh hơn.

→ Những trường hợp u nang buồng trứng có thể quan hệ

U nang buồng trứng thường là loại u lành tính, ít gây ra các triệu chứng đau tức khó chịu mà chỉ gây cản trở đến quá trình chín và rụng của các nang trứng bình thường.

Đối với những trường hợp u nang buồng trứng lành tính và đang ở những giai đoạn đầu, các chị em vẫn có thể quan hệ tình dục như bình thường, nhưng cần đến gặp chuyên gia để được theo dõi thường xuyên.

Tuy nhiên, khi quan hệ nữ giới nên hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng các loại thuốc tránh thai, bởi thuốc có thể gây rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của tổ chức nang trứng, từ đó có thể kích thích khối u phát triển lớn hơn.

Bệnh u nang buồng trứng có thể quan hệ được không?

Bệnh u nang buồng trứng có thể quan hệ được không?

U nang buồng trứng mặc dù là bệnh lành tính nhưng không thể loại trừ khả năng khối u ác tính hóa hay phát triển ngày càng lớn, từ đó để lại nhiều biến chứng nguy hiểm:

► Gây khó khăn cho việc mang thai cũng như làm giảm tỷ lệ thụ thai ở nữ giới, do khối u có thể ảnh hưởng đến các hoạt động phóng noãn của buồng trứng.

► Làm giảm chất lượng cuộc sống và công việc do có thể gây ra những cơn đau bụng, đau thắt lưng đột ngột…

► Trường hợp khối u phát triển quá lớn có thể gây xoắn và vỡ nang, đe dọa tính mạng của nữ giới. Đồng thời, dịch tiết ra từ các khối u nang cũng có thể gây viêm nhiễm buồng trứng.

Do đó, khi được chẩn đoán mắc bệnh u nang buồng trứng, nữ giới nên tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm để được chuyên gia tư vấn có nên quan hệ tình dục hay không, đồng thời có phương pháp điều trị thích hợp.

Hy vọng, qua những thông tin trên có thể giúp chị em phụ nữ hiểu rõ hơn về vấn đề “bệnh u nang buồng trứng có thể quan hệ được không”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, các chị em vui lòng nhấp vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***