• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai

Ngày đăng : 25-05-2018 - Lượt xem : 226

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp tránh thai và mỗi biện pháp đều sở hữu cả ưu lẫn nhược điểm. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là chị em áp dụng có hợp lý hay không để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Kỳ này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến với chị em phương pháp tránh thai mà không làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt. Đó là cách tính ngày rụng trứng để tránh thai đảm bảo an toàn và hiệu quả tương đối cao.

 Tôi đang kế hoạch sang năm sinh em bé, nhưng muốn biết cách tính ngày rụng trứng để tránh thai an toàn như thế nào? >>> [Click vào bảng chát]

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai

Theo các chuyên gia chuyên khoa phụ khoa cho biết, cách tính ngày rụng trứng để tránh thai ở chị em như sau:

+ Nếu chị em có chu kỳ kinh là 22 ngày, thì sẽ rụng trứng vào ngày thứ 8, tránh không giao hợp ngày thứ 7 đến ngày thứ 9 của vòng kinh.

+ Nếu chị em có chu kỳ kinh là 24 ngày, rụng trứng ngày thứ 10, tránh không giao hợp ngày thứ 9 đến ngày thứ 11.

+ Nếu chị em có chu kỳ kinh là 28 ngày, rụng trứng ngày thứ 14, tránh không giao hợp ngày thứ 13 đến ngày thứ 15.

+ Nếu chị em có chu kỳ kinh 30 ngày, rụng trứng ngày thứ 16, tránh không giao hợp ngày thứ 15 đến ngày thứ 17.

+ Nếu chị em có chu kỳ kinh là 33 ngày, rụng trứng ngày thứ 19, tránh không giao hợp ngày thứ 18 đến ngày thứ 20.

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai 

Các biện pháp tránh thai an toàn nhất

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai an toàn chỉ mang tính chất tương đối, chứ không hoàn toàn hiệu quả cao tuyệt đối. Bên cạnh đó, phương pháp này chỉ thực sự phù hợp với những chị em có kinh nguyệt đều đặn.

Ngược lại đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, thì không nên áp dụng sẽ đối mặt với khả năng mang thai ngoài ý muốn rất cao.

Chính vì thế, để đạt được mục đích tránh thai cao nhất thì chị em nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn như sau:

► Thuốc tránh thai

Phương pháp này đem lại hiệu quả gần 100% nếu uống đúng giờ đúng liệu trình. Thuốc tránh thai ít gây tác dụng phụ. Không những thế, khi sử dụng thuốc tránh thai có tác dụng phòng chống ung thư nội mạc tử cung và ung thu buồng trứng hiệu quả.

► Vòng tránh thai

Vòng tránh thai có thể sử dụng trong khoảng thời gian khá lâu (5-10 năm). Hiệu quả tránh thai lên đến 98%. Nếu chị em không muốn đặt nữa, có thể tháo ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, vòng tránh thai không có tác dụng phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai 

► Bao cao su

Khi có hoạt động tình dục, bao cao su được lồng vào dương vật lúc đang căng cứng. Nếu sử dụng đúng phương pháp thì hiệu quả tránh thai lên đến 90%. Ngoài công dụng ngăn chặn không cho tinh trùng chui vào âm đạo, thì vật này còn có tác dụng phòng chống các bệnh về giới tính và những bệnh truyền nhiễm khác một cách hiệu quả.

► Thắt ống dẫn trứng

Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao. Chị em phải tiểu phẫu mà không cần nằm viện. Tuy nhiên, khi thắt xong không thể đạt được hiệu quả tránh thai ngay lập tức. Vì vậy, vẫn cần dùng các biện pháp tránh thai khác. Sau khoảng trên 3 tháng, có thể khôi phục được sinh hoạt tình dục.

Qua bài viết này, nếu chị em còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến cách tính ngày rụng trứng để tránh thai, vui lòng nhấp vào mục <<Bảng chát tư vấn>> các chuyên gia sẽ giải đáp và hỗ trợ tận tình cho chị em.

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục Sức khỏe sinh sảnSức khỏe sinh sản nữ giới. Bạn hãy tham khảo thêm các tin tức khác cùng chuyên mục tại website https://tuvannugioi.com

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***