• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Có thai tháng đầu biểu hiện như thế nào ?

Ngày đăng : 13-04-2018 - Lượt xem : 120

Hầu hết chị em phụ nữ đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân gia đình khi mang thai được xem như một khởi đầu kỳ diệu. Do đó, khi mong chờ kết quả mang thai, chị em thường dựa vào chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng hoặc đợi que thử thai xuất hiện 2 vạch đỏ. Tuy nhiên, chị em không biết rằng cơ thể chúng ta vẫn có thể nhận biết có thai tháng đầu biểu hiện như thế nào ? qua bài viết dưới đây.

 Tôi kết hôn được 3 tháng và rất mong có con, do tuổi cũng đã ngoài 30, nhưng chưa biết dựa vào đâu để nhận biết có thai sớm? >>> Hỏi chuyên gia tại đây.

Có thai tháng đầu biểu hiện như thế nào ?

Có thai tháng đầu biểu hiện như thế nào ?

Có thai tháng đầu biểu hiện như thế nào ?

Theo như các chuyên gia chuyên khoa sản phụ khoa cho biết, trước khi tận mắt nhìn thấy que thử thai hiện lên hai vạch. Nếu chị em để ý cũng sẽ nhận thấy những dấu hiệu báo trong cơ thể chị em đã có thai ở những tuần đầu tiên. Nguyên nhân gây ra có thể là do sự tăng lên của nội tiết tố trong cơ thể mẹ bầu.

Dưới đây là một số dấu hiệu mang bầu sớm nhất mà các mẹ cần tham khảo và tự nhận biết:

► Thay đổi chất nhầy ở cổ tử cung: Chị em sẽ cảm nhận được chất nhầy ở cổ tử cung trở nên đặc hơn. Đây là dấu hiệu có thai ở chị em sau 7 ngày quan hệ đầu tiên.

► Bị chậm kinh: Là một trong những dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết nhất, chứng tỏ chị em đã mang thai.

► Mệt lả đột ngột dù không làm gì quá sức cả: Chị em khi mang thai thường có biểu hiện mệt mỏi và buồn ngủ, do lượng progesterone đột nhiên tăng cao hơn bình thường.

► Nhạy cảm đặc biệt với mùi: Một số thai phụ ngay từ giai đoạn rất sớm của thai kỳ, đã nhạy mùi hơn nhiều.

 Tôi bị buồn nôn khi ngửi thấy mùi thức ăn, thậm chí không ăn được gì thì có phải là dấu hiệu của mang thai không? >>> Hỏi chuyên gia [TẠI ĐÂY]

► Buồn nôn và ói mửa: Các cơn nghén phải vài tuần nữa mới hoành hành, nhưng một số thai phụ có thể được trải nghiệm sớm điều này trong tuần đầu tiên.

► Ngực căng, cứng và đau: Khi chị em mang thai trong khoảng từ 1 đến 6 tuần đầu, sẽ có hiện tượng đau ngực, căng ngực và ngực cứng. Nhưng nhiều chị em nói rằng cảm giác này giống như hiện tượng cương ngực trước kỳ kinh nhưng nặng hơn.

► Đau mỏi lưng: Đây là một trong những dấu hiệu có thai sớm mà chị em có thể dễ dàng nhận biết được.

► Các biểu hiện khi mang thai khác là: Rối loạn tiêu hóa, rối loạn thần kinh, nội tiết, rối loạn tiểu tiện, mệt mỏi...

Có thai tháng đầu biểu hiện như thế nào ?

Có thai tháng đầu biểu hiện như thế nào ?

Bên cạnh những dấu hiệu trên, chị em cũng nên lưu ý thêm một số vấn đề dưới đây:

⇒ Với những dấu hiệu nhận biết có thai ở chị em được kể trên, vẫn không thể hoàn toàn đạt độ chính xác đến 100% được. Do đó, khi chị em nghi ngờ bản thân đã có thai hoặc cần tiến hành dùng que thử thai sau ít nhất 10 ngày chậm kinh.

⇒ Đồng thời, chị em cũng có thể phát hiện có thai chính xác nhất bằng việc tiến hành làm một số xét nghiệm cần thiết và siêu âm chẩn đoán thai tại cơ sở y tế uy tín.

Với những thông tin được chia sẻ trên đây về có thai tháng đầu biểu hiện như thế nào ? Hy vọng có thể giúp chị em có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng [Nhấp vào bảng chát] để được các chuyên gia chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình.

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục sức khỏe sinh sản nữ giới, Bạn hãy tham khảo thêm các tin tức khác cùng chuyên mục tại website https://tuvannugioi.com

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***