• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Dấu hiệu nhận biết có thai sau sinh như thế nào ?

Ngày đăng : 14-04-2018 - Lượt xem : 390

Có thai lần thứ 2 khi chỉ mới sinh bé đầu được vài tháng là tình trạng mà nhiều mẹ gặp phải, nếu quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp phòng tránh thai an toàn trong thời gian cho con bú. Vậy dấu hiệu nhận biết có thai sau sinh như thế nào ? hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm ở bài viết này, để biết cách chăm sóc sức khỏe sinh sản bản thân nhé!

 Tôi vừa mới sinh em bé được 2 tháng và lỡ quan hệ không sử dụng biện pháp phòng tránh thai, thì có mang thai ngoài ý muốn không? >>> Click vào đây.

Dấu hiệu nhận biết có thai sau sinh như thế nào ?

Dấu hiệu nhận biết có thai sau sinh như thế nào ?

Dấu hiệu nhận biết có thai sau sinh như thế nào ? 

Theo các chuyên gia chuyên khoa sản phụ khoa cho biết, chị em có thể nhận biết sớm các dấu hiệu có thai sau sinh điển hình như sau:

► Ngực căng tức và đau đớn

Trong thời gian cho con bú, ngực của người mẹ thỉnh thoảng bị căng tức do tuyến sữa tiết ra không được em bé bú hết. Đây là hiện tượng bình thường, nhưng nếu người mẹ cho con bú cảm thấy ngực căng, đau tức dữ dội, ngay cả khi mới cho con bú xong thì khả năng mang thai rất cao…

► Bé bỏ bú

Khi mang thai, nội tiết tố bên trong cơ thể sẽ thay đổi, làm cho nguồn sữa thay đổi và không thơm ngon như trước. Bên cạnh đó, khi mang thai, mẹ nào bị ốm nghén sẽ thường ăn ít, chán ăn nên cơ thể không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, từ đó gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ.

► Cơ thể suy nhược và mệt mỏi

Cho con bú đã tiêu tốn một nguồn nặng lượng lớn của người mẹ, nên nếu thêm mang thai thì dễ khiến cho cơ thể suy nhược, mệt mỏi hơn…

► Ốm nghén

Có các dấu hiệu mang thai như lần đầu, nên phụ nữ có thai khi đang cho con bú cũng sẽ xuất hiện triệu chứng ốm nghén như: Nôn khan, có cảm giác buồn nôn, khó chịu ở bụng, đầy hơi…

Dấu hiệu nhận biết có thai sau sinh như thế nào ?

Dấu hiệu nhận biết có thai sau sinh như thế nào ? 

Mẹ bầu cần biết nên làm gì?

► Khi phát hiện bản thân có thai khi đang cho con bú, tốt hơn hết người mẹ nên đến gặp chuyên gia chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín, để nhận được lời tư vấn tốt nhất, đặc biệt là các mẹ mới sinh mổ.

► Đồng thời, chị em đang cho con bú có mang thai cũng nen tham khảo thêm một số vấn đề dưới đây:

► Mẹ không cần cai sữa cho bé khi có bầu bé thứ hai, vì tuyến sữa vẫn hoạt động bình thường nếu cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

► Bình tĩnh với những cơn co thắt tử cung

► Đừng lo lắng, vì sau khi bé nhỏ chào đời vào một khoảng thời gian nhất định, cơ thể mẹ sẽ tiếp tục tiết sữa non.

► Trong trường hợp bé lớn vẫn chưa cai sữa hoặc còn phụ thuộc nhiều vào sữa mẹ, thì có thể cho cả hai bú song song nhưng phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Dấu hiệu nhận biết có thai sau sinh như thế nào? ở bài viết này, hy vọng có thể giúp mẹ bầu biết cách chăm sóc bé yêu tốt nhất và chuẩn bị chu đáo cho sự chào đời của bé nhỏ thứ 2.

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục sức khỏe sinh sản nữ giới, Bạn hãy tham khảo thêm các tin tức khác cùng chuyên mục tại website https://tuvannugioi.com

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***