• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Dấu hiệu nhận biết có thai tuần đầu tiên như thế nào ?

Ngày đăng : 11-04-2018 - Lượt xem : 1071

Việc nhận biết sớm những dấu hiệu mang thai ở những tuần đầu tiên, sẽ giúp ích rất nhiều cho mẹ bầu trong việc giữ gìn sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng tinh ý để nhận ra được điều này, nên dấu hiệu nhận biết có thai tuần đầu tiên như thế nào? vẫn luôn là chủ đề được chị em quan tâm, tìm hiểu. Đặc biệt là đối với những chị em phụ nữ đang mong ngóng có em bé từng ngày và lần đầu mang thai.

 Tôi kết hôn 2 năm rồi và rất thích có em bé, thì nên nhận biết việc có thai qua những dấu hiệu điển hình nào? >>> Click vào bảng chát.

Dấu hiệu nhận biết có thai tuần đầu tiên như thế nào ?

Dấu hiệu nhận biết có thai tuần đầu tiên như thế nào ?

Dấu hiệu nhận biết có thai tuần đầu tiên như thế nào ?

Theo như các chuyên gia chuyên khoa sản phụ khoa cho biết, trước khi tận mắt nhìn thấy que thử thai hiện lên hai vạch, nếu chị em để ý cũng sẽ nhận thấy những dấu hiệu báo trong cơ thể chị em đã có thai ở những tuần đầu tiên. Nguyên nhân gây ra có thể là do sự tăng lên của nội tiết tố trong cơ thể mẹ bầu.

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết có thai tuần đầu tiên mà các mẹ cần tham khảo và tự nhận biết:

► Thay đổi chất nhầy ở cổ tử cung: Chị em sẽ cảm nhận được chất nhầy ở cổ tử cung trở nên đặc hơn. Đây là dấu hiệu có thai ở chị em sau 7 ngày quan hệ đầu tiên.

► Ngực căng, cứng và đau: Khi chị em mang thai trong khoảng từ 1 đến 6 tuần đầu, sẽ có hiện tượng đau ngực, căng ngực và ngực cứng. Nhưng nhiều chị em nói rằng cảm giác này giống như hiện tượng cương ngực trước kỳ kinh nhưng nặng hơn.

► Mệt lả đột ngột dù không làm gì quá sức cả: Chị em khi mang thai thường có biểu hiện mệt mỏi và buồn ngủ, do lượng progesterone đột nhiên tăng cao hơn bình thường.

► Nhạy cảm đặc biệt với mùi: Một số thai phụ ngay từ giai đoạn rất sớm của thai kỳ, đã nhạy mùi hơn nhiều.

► Thường xuyên có cảm giác buồn nôn hay ói mửa: Chị em sẽ bị các cơn nghén ít nhất vài tuần.

► Đau lưng: Một trong những dấu hiệu có thai sớm là tình trạng đau lưng.

► Các biểu hiện khi mang thai khác là: Rối loạn tiêu hóa, rối loạn thần kinh, nội tiết, rối loạn tiểu tiện, mệt mỏi...

► Bị chậm kinh: Là một trong những dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết nhất, chứng tỏ chị em đã mang thai.

Dấu hiệu nhận biết có thai tuần đầu tiên như thế nào ?

Dấu hiệu nhận biết có thai tuần đầu tiên như thế nào ?

 Lời khuyên:

Với những dấu hiệu có thể giúp chị em nhận biết sớm bản thân đã có thai trong tuần đầu tiên trên đây, vẫn không thể hoàn toàn chính xác 100% được. Do đó, chị em nghi ngờ bản thân có thai, cần tiến hành dùng que thử thai sau ít nhất 10 ngày chậm kinh.

⇒ Bên cạnh đó, chị em cũng có thể phát hiện có thai chính xác nhất bằng việc tiến hành làm một số xét nghiệm cần thiết và siêu âm chẩn đoán thai tại cơ sở y tế uy tín.

Với những thông tin được chia sẻ trên đây về dấu hiệu nhận biết có thai tuần đầu tiên như thế nào? Hy vọng có thể giúp chị em có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng [Nhấp vào bảng chát] để được các chuyên gia chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình.

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục sức khỏe sinh sản nữ giới, Bạn hãy tham khảo thêm các tin tức khác cùng chuyên mục tại website https://tuvannugioi.com

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***