• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Những cách phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả ở Tphcm

Ngày đăng : 10-06-2017 - Lượt xem : 793

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm, để lại những hậu quả vô cùng khủng khiếp hay thậm chí là có khả năng đe dọa đến tính mạng con người. Hiện nay, do lối sống tình dục phóng khoáng nên tỷ lệ người mắc bệnh giang mai ngày càng cao và gia tăng nhanh chóng. Với mức độ nguy hiểm như vậy, người bệnh cần có những cách phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả để bảo vệ sức khỏe và an toàn tính mạng của bản thân.

Những cách phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả

Giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn có tên khoa học là Treponema pallidum gây ra. Bệnh có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như: Viêm hay phình động mạch chủ, bại liệt, rối loạn thần kinh, giang mai bẩm sinh có thể gây tử vong cho thai nhi hoặc bé bị dị tật sau khi sinh…

Những cách phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả

Những cách phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả

Bệnh không chỉ lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn, mà còn có thể lây truyền qua nhiều con đường khác như: Lây truyền từ mẹ sang con, lây nhiễm khi tiếp xúc với vết thương hở hay dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh, lây nhiễm qua đường máu khi vô tình truyền máu hay dùng chung kim tiêm của người bị giang mai…

Giang mai là bệnh nguy hiểm, nhưng hiện nay bệnh vẫn chưa có vắc - xin ngừa, nên hãy tự bảo vệ bản thân và gia đình bằng cách phòng tránh nó. Căn cứ vào nguyên nhân gây giang mai có thể phòng bệnh bằng các biện pháp sau:

→ Quan hệ tình dục lành mạnh

Quan hệ tình dục lành mạnh và an toàn, chung thủy một vợ một chồng, không nên có lối sống tình dục buông thả hay quan hệ với nhiều bạn tình, đặc biệt là những đối tượng nguy hiểm (gái mại dâm…). Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ, lưu ý tránh làm rách hay lại bao cao su đã qua sử dụng.

→ Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Trước và sau khi quan hệ tình dục, cả nam và nữ giới đều cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm và bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có giang mai.

→ Không sử dụng đồ dùng cá nhân chung với người bệnh

Tránh dùng chung các vật dụng cá nhân như: Dao cạo râu, khăn mặt, khăn tắm, dụng cụ vệ sinh răng miệng… với người khác, đồng thời cũng nên hết sức cẩn thận khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng. Bởi đây là một trong những con đường lây truyền giang tiếp bệnh giang mai.

→ Tăng cường thể lực

Tăng cường luyện tập thể dục thể thao, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý… để nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể có thể chống lại các vi khuẩn, virus gây bệnh.

→ Không nên mang thai

Nữ giới khi mắc bệnh giang mai không nên có thai, vì xoắn khuẩn giang mai có khả năng lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai. Giang mai có thể gây sảy thai, sinh non hay gây dị tật cho thai nhi…

Những cách phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để tầm soát bệnh giang mai

→ Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ

Để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, nam giới và phụ nữ nên tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần giúp tầm soát các bệnh viêm nhiễm hay bệnh xã hội…, đồng thời kịp thời phát hiện và hỗ trợ điều trị các bệnh lý mắc phải, trong đó có thể có bệnh giang mai.

Giang mai là bệnh rất nguy hiểm và có diễn biến vô cùng phức tạp. Do đó, bên cạnh việc phòng tránh thì ngay khi cơ thể bắt đầu có những biểu hiện của bệnh như: Xuất hiện các săng giang mai ở vùng da tiếp xúc đầu tiên với xoắn khuẩn, không có cảm giác đau hay ngứa, khi ấn vào chúng sẽ tự biến mất… thì hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa, để được thăm khám, xét nghiệm và có biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả.

Mong rằng, với những chia sẻ trên có thể giúp mọi người phòng tránh được căn bệnh giang mai nguy hiểm, từ đó có thể bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của bản thân và gia đình.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***