• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai như thế nào ?

Ngày đăng : 09-06-2017 - Lượt xem : 228

Bệnh giang mai không chỉ có tốc độ lây truyền nhanh chóng mà còn có khả năng gây ra những biến chứng vô cùng nghiêm trọng như: Vô sinh – hiếm muộn, đột quỵ, tàn tật hoặc bại liệt, rối loạn thần kinh, viêm màng não… Chính vì vậy, việc tìm hiểu và áp dụng một cách hiệu quả các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai là rất quan trọng, giúp người bệnh bảo vệ được sức khỏe, khả năng sinh sản cũng như an toàn tính mạng của bản thân.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai

Giang mai là bệnh xã hội có tốc độ lây truyền nhanh chóng qua nhiều con đường khác nhau như: Quan hệ tình dục không an toàn, đường máu, từ mẹ sang con, dùng chung vật dụng cá nhân hay vô tình tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh…

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai

Bệnh này cần được hỗ trợ chữa trị sớm và đúng phương pháp, để tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm như: Rối loạn chức năng thần kinh và co thắt, vô sinh – hiếm muộn, phá hủy hệ thống xương khớp, phá hủy các cơ quan nội tạng dẫn đến tàn tật hoặc tử vong…

Hiện nay, bệnh giang mai được hỗ trợ điều trị bằng nhiều cách khác nhau tùy vào mức độ phát triển của bệnh, cụ thể như:

→ Dùng thuốc

Áp dụng cho trường hợp bệnh giang mai ở mức độ nhẹ, khi mới phát bệnh (bệnh giang mai ở giai đoạn 1 và 2). Các loại thuốc được sử dụng chủ yếu là thuốc kháng sinh, dưới dạng thuốc uống hoặc thuốc tiêm có tác dụng ức chế và tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai.

Hỗ trợ điều trị bệnh giang mai bằng thuốc cần được xây dựng thành các kháng sinh đồ tương ứng với từng trường hợp mắc bệnh cụ thể (mỗi bệnh nhân có một kháng sinh đồ riêng) và có thể thay đổi, điều chỉnh sao cho phù hợp với mức độ tiến triển của bệnh.

Chính vì vậy, trong quá trình hỗ trợ chữa trị bệnh, các bệnh nhân cần hết sức lưu ý và uống thuốc theo đúng hướng dẫn, chỉ định của chuyên gia để thuốc phát huy tối đa tác dụng và không gây biến chứng xấu cho sức khỏe.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai

→ Hỗ trợ điều trị giang mai bằng liệu pháp miễn dịch cân bằng

Được áp dụng đối với những trường hợp mắc bệnh giang mai ở mức độ nặng (bệnh giang mai ở giai đoạn tiềm ẩn, giai đoạn cuối). Phương pháp này sử dụng kết hợp bức xạ nhiệt và thuốc một cách hữu hiệu, không những có thể ức chế và tiêu diệt mầm bệnh, mà còn có thể phục hồi những vùng bị tổn thương do xoắn khuẩn gây ra.

Đây được xem là cách hỗ trợ điều trị giang mai tiên tiến hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật như:

➣ Có thể xác định chính xác giai đoạn và ổ bệnh bằng cách kiểm tra xoắn khuẩn giang mai và xét nghiệm huyết thanh.

➣ Không chỉ hỗ trợ điều trị theo triệu chứng của bệnh mà còn có thể tiêu diệt và khống chế sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai.

➣ Kỹ thuật bức xạ nhiệt giúp phục hồi các tổ chức tế bào và thúc đẩy quá trình phục hồi sức khỏe.

➣ Kết hợp dùng thuốc để củng cố hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh, đồng thời giúp tăng cường thể lực và nâng cao khả năng miễn dịch, giảm thiểu nguy cơ bệnh tái phát.

Lưu ý

Bệnh giang mai càng được phát hiện sớm thì hiệu quả hỗ trợ chữa trị bệnh càng cao. Do đó, ngay khi cơ thể có những dấu hiệu của bệnh, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh.

Trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh, các bệnh nhân nên kiêng quan hệ vợ chồng, có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, vệ sinh sạch sẽ thân thể và nhất là những vùng bị tổn thương, theo dõi và tái khám định kỳ… để sức khỏe nhanh hồi phục cũng như giảm thiểu nguy cơ tái phát của bệnh.

Trên đây là những chia sẻ về các biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc gì, người bệnh hãy click vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia trực tiếp tư vấn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***