• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bệnh săng giang mai là gì? Có gây ngứa không ?

Ngày đăng : 03-08-2017 - Lượt xem : 848

Một trong những biểu hiện rõ nét thường gặp ở đối tượng bị nhiễm xoắn khoẩn giang mai đó là săng giang mai. Ở mỗi giai đoạn khác nhau, săng giang mai cũng sẽ có những thay đổi không giống nhau và khả năng lây nhiễm cao nếu tiếp xúc với dịch mủ hoặc ổ khuẩn giang mai. Vậy săng giang mai là gì? Có ngứa không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

 

Săng giang mai là gì?

Săng giang mai thường xuất hiện ngay từ giai đoạn đầu của bệnh giang mai, khi người bệnh nhiễm xoắn khuẩn giang mai từ 3 đến 6 tuần.

Săng giang mai là các vết lở loét, thường có hình tròn hoặc hình bầu dục, chúng phát triển mạnh ở bộ phận sinh dục như: Rãnh quy đầu, quy đầu, thân dương vật hoặc âm đạo, môi bé, môi lớn, cổ tử cung….Đôi khi xuất hiện ở hậu môn, trực tràng, ngực hay miệng, môi, lưỡi…

Săng giang mai là gì? Có ngứa không?

Săng giang mai là gì? Có ngứa không?

Khi nghi ngờ hoặc phát hiện dấu hiệu bất thường của săng giang mai, nếu người bệnh can thiệp điều trị kịp thời có thể khống chế được bệnh. Ngược lại, bệnh sẽ phát triển thành xoắn khuẩn giang mai và xâm nhập trực tiếp vào cơ thể khi có quan hệ tình dục không an toàn hoặc tiếp xúc với các vết thương hở…

Săng giang mai có gây ngứa không?

Thông thường săng giang mai có màu đỏ như thịt tươi, nhưng khi chạm vào không có cảm giác đau hay ngứa. Chính vì thế, người bệnh rất dễ nhầm lẫn và không quan tâm điều trị kịp thời, nên dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.

Săng giang mai được hình thành và phát triển qua 3 giai đoạn với những triệu chứng khác nhau như:

⇒ Giai đoạn 1: Săng giang mai là những vết loét không có bờ, hơi cứng và không gây đau, chủ yếu xuất hiện ở bộ phận sinh dục.

⇒ Giai đoạn 2: Săng giang mai phát triển nhiều hơn và lan rộng khắp cơ thể, kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, nổi hạch bạch huyết khắp người, lở loét đau rát….

⇒ Giai đoạn 3: Săng giang mai tự biến mất trong một khoảng thời gian ngắn khiến người bệnh lầm tưởng đã khỏi. Tuy nhiên, nó sẽ tiếp tục xuất hiện lại với các vết loét nghiêm trọng và khó lành hơn. Thậm chí, triệu chứng của bệnh giang mai bắt đầu tấn công mạnh mẽ hơn vào các cơ quan nội tạng.

Săng giang mai là gì? Có ngứa không?

Săng giang mai là gì? Có ngứa không?

Tóm lại:

► Săng giang mai không chỉ gây hại đến chính sức khỏe của người bệnh, mà nó còn tàn phá cơ thể khủng khiếp. Mức độ lây lan của bệnh cũng khá nhanh, ngay cả khi người bệnh vẫn chưa nhận thấy được các dấu hiệu bị nhiễm khuẩn.

► Ngoài ra, săng giang mai còn có thể lây từ mẹ sang con, nên nếu thai phụ dương tính với xoắn khuẩn giang mai, sẽ khiến trẻ bị giang mai bẩm sinh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển.

► Trên đây là những thông tin hữu ích về săng giang mai là gì? Có ngứa không? Hy vọng sẽ giúp mọi người có định hướng đúng đắn trong công tác phòng tránh và điều trị bệnh giang mai hiệu quả.

Nếu có nhu cầu cần được giải đáp thêm bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến bệnh săng giang mai. Người bệnh vui lòng liên hệ trực tiếp đến với các chuyên gia chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín bằng cách nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***