• icon phone

    Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

[TP.HCM] Thử thai bằng kem đánh răng là như thế nào và chính xác không?

Ngày đăng : 05-11-2021 - Lượt xem : 1505

Thử thai bằng kem đánh răng là như thế nào và chính xác không? Nếu bạn cũng đang có thắc mắc liên quan đến vấn đề thử thai cùng với kem đánh răng. Vậy thì chúng ta hãy cùng dành ra một ít thời gian để điểm qua bài viết ngay sau đây sẽ có được đáp án chuẩn xác nhé.

TÌM HIỂU THỬ THAI BẰNG KEM ĐÁNH RĂNG LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Thực chất thì thử thai bằng kem đánh răng chính tên gọi đã cho chúng ta biết được. Chị em có thể lấy kem đánh răng để thử xem thử bản thân mình có thai hay chưa mà không cần dùng đến que thử thai. Áp dụng cách thử thai này chị em cần thực hiện theo những bước quan trọng sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để thử thai

Chị em chuẩn bị cho mình 2 cốc hoặc là lọ nhỏ đảm bảo sạch sẽ và 1 ống nhỏ thuốc sạch cùng 1 thìa kem đánh răng màu trắng, dụng cụ hẹn giờ cùng với 1 chiếc que sạch.

Bước 2: Thực hiện thử thai bằng kem đánh răng

Chị em sáng sớm sau khi ngủ dậy thì đi tiểu vào bên trong cốc hay là lọ sạch đã được chuẩn bị trước đó. Kế tiếp thì cho vào 1 thìa kem đánh răng vào 1 chiếc cốc còn lại. Sau đó cho vào lượng nước tiểu cân xứng rồi dùng que sạch để khuấy đều nó lên. Chị em cần nhớ chỉ đổ lượng nước tiểu sao cho vừa phải với lượng kem đánh răng vào lọ nhé.

Cuối cùng thì chị em đợi khoảng 3 phút và thực hiện kiểm tra xem thử trong lọ hay cố chứa kem đánh răng có nước tiểu ra sao. Khi ấy 2 trường hợp xảy ra chính là:

Nếu như hỗn hợp chuyển sang màu nâu và hơi xanh nhẹ thì khả năng cao chị em đã có thai.

► Nếu như hỗn hợp không có bất cứ sự thay đổi nào về màu sắc thì chị em sẽ không có thai.

THỬ THAI BẰNG KEM ĐÁNH RĂNG CHÍNH XÁC KHÔNG?

Dưới đây chúng ta cùng tiếp tục phân tích để biết rằng áp dụng thử thai bằng kem đánh răng chính xác không nhé. Thực tế thì cách thử thai này cho đến hiện nay vẫn chưa được bất cứ nghiên cứu nào xác nhận. Ngoài ra chị em cũng cần lưu ý như sau:

1. Đảm bảo thực hiện chuẩn xác

Chị em chỉ được dùng kem đánh răng có màu trắng và không có bất cứ màu nào kèm. Với cốc đựng nước tiểu phải sạch 100% và không có dấu vết xà phòng hay cặn bẩn. Hơn nữa cũng chỉ được thử vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy với lượng nước tiểu đậm đặc và nhớ không được để quá từ 3 đến 4 phút.

2. Vì sao nhiều người áp dụng thử thai bằng kem đánh răng

Vì nhiều người giải thích rằng chính chất hóa học bên trong kem đánh răng nó sẽ tương tác cùng nước tiểu chị em mang thai dẫn đến sự thay đổi. Vì vậy người mang thai thử cách này thì nước tiểu bị đổi màu. Đó cũng chính là lý do vì sao chỉ nên dùng kem đánh răng có màu trắng mà thôi. Nếu dùng kem đánh răng có màu khác thì kết quả sẽ không thể nào ghi nhận được.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu phân tích rằng thử thai bằng kem đánh răng cũng chưa được chứng minh mà chỉ là một hình thức truyền tai nhau mà thôi. Có rất nhiều những yếu tố khác nhau có thể tác động gây ảnh hưởng kết quả khi thử thai. Vậy nên chị em cần tìm đến địa chỉ uy tín để được thăm khám kỹ càng để biết bản thân mình mang thai hay không. Từ đó mới có được cách chăm sóc phù hợp nhất hay phá thai, bỏ thai khi gặp sự cố nào đó không thể tiếp tục mang thai.

Ngoài ra chị em cũng chú ý thăm khám phụ khoa định kỳ để chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt hơn. Hoặc là nếu thấy vùng kín, thấy bản thân có những thay đổi nào bất thường liên quan. Cũng không nên chậm trễ hoặc lơ là, cần sớm thăm khám để có được giải pháp khắc phục kịp thời càng sớm càng tốt.

Bài viết trên chắc chắn rằng đã phân tích giúp chị em thêm hiểu rõ phương pháp thử thai bằng kem đánh răng. Mọi câu hỏi và thắc mắc cần tư vấn về việc thử thai, khám thai hay bất cứ bệnh lý phụ khoa nào cần tư vấn vui lòng click vào khung chat ở cuối bài ngay!

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người