• icon phone

    Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

[TP.HCM] Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu và hết ra máu?

Ngày đăng : 21-09-2021 - Lượt xem : 740

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu và hết ra máu giúp chị em có thêm nhiều thông tin quan trọng liên quan đến phá thai bằng thuốc. Bởi vì hiện nay đây là phương pháp được nhiều chị em chọn lựa bởi sự an toàn, ít gây tổn thương cho tử cung. Nhưng để hạn chế tối đa rủi ro, mang lại hiệu quả chị em cần tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện.

PHÂN TÍCH UỐNG THUỐC PHÁ THAI BAO LÂU THÌ RA MÁU Ở THAI PHỤ

1. Phương pháp phá thai bằng thuốc uống, thuốc ngậm

Phá thai bằng thuốc chính là phương pháp phá thai nội khoa có cơ chế hoạt động tương tự như sảy thai tự nhiên. Lưu ý phương pháp này chỉ được áp dụng cho chị em đã mang thai được 7 tuần và thai đã vào bên trong tử cung. Hơn nữa chị em thai phụ cũng cần đảm bảo không có bất cứ sự cố nào bất thường về sức khỏe.

Trước khi áp dụng phương pháp này chuyên gia tiến hành thăm khám nhằm kiểm tra tình trạng sức khỏe thai phụ cùng thai nhi. Nếu như đảm bảo đạt yêu cầu mới thực hiện phá thai nội khoa. Chị em được chỉ định uống 2 đợt thuốc và đợt thuốc thứ 2 cách đợt đầu tiên 48 giờ đồng hồ.

2. Vậy uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

Thai phụ uống viên đầu tiên sẽ được theo dõi trong thời gian 30phút để xem có bất cứ triệu chứng nào bất thường xảy ra không. Nếu như bình thường thì 2 ngày sau nữ giới tiếp tục được uống viên thuốc thứ 2. Với viên đầu tiên sẽ làm ngưng sự phát triển thai vì vậy thai phụ khó cảm nhận các bất thường xảy ra trong cơ thể. Một số ít chị em sẽ thấy ra máu nhẹ.

Sau 48 giờ thai phụ quay lại để được uống viên thuốc thứ hai. Khá nhanh sau khi uống viên thứ hai này thai phụ sẽ thấy được tác dụng thuốc phá thai gây ra. Bởi vì lúc này cổ tử cung co bóp nhằm đẩy thai ra bên ngoài.

Và uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu thì thông thường trong thời gian từ 30 phút đến 4 giờ đồng hồ sau khi uống viên thứ hai chị em thấy có máu chảy ồ ạt như lúc hành kinh. Cũng chính vì vậy giai đoạn này chị em nên ở lại địa chỉ y tế để được theo dõi ít nhất khoảng 4 giờ đồng hồ.

VẬY UỐNG THUỐC PHÁ THAI BAO LÂU HẾT RA MÁU

Ngoài việc tìm hiểu uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu chị em cũng cần lưu ý thời điểm hết ra máu sau phá thai. Các chuyên gia phân tích rằng hiện tượng ra máu thường kéo dài trong khoảng từ 5 đến 15 ngày. Nhưng có một số trường hợp thời gian ra máu còn bị chi phối bởi một số yếu tố bao gồm:

1. Với trường hợp thời gian ra máu kéo dài hơn bình thường

Do sức khỏe thai phụ: Nếu chị em có sức khỏe yếu và sức đề kháng kém thì thời gian ra máu có thể sẽ kéo dài hơn so với bình thường.

► Do sự kích ứng với thành phần thuốc: Một số chị em có thể bị kích ứng với thành phần của thuốc làm cho lượng máu ra nhiều và còn kéo dài hơn.

► Do thai lớn: Phá thai bằng thuốc được chỉ định cho thai phụ dưới 7 tuần. Thai có tuần tuổi lớn hơn cần có thời gian tống ra ngoài vì vậy tình trạng máu có thể kéo dài hơn. Nhưng chuyên gia khuyến cáo chị em có thai quá 7 tuần không nên áp dụng phương pháp này bởi có thể gây một số biến chứng.

Do máu khó đông: Nếu thai phụ bị chứng máu khó đông sau khi dùng thuốc phá thai máu sẽ ra kéo dài hơn.

2. Với trường hợp thời gian ra máu ít hơn bình thường

► Do bị ứ dịch tử cung: Là nguyên nhân hàng đầu khiến chị em ít bị ra máu sau khi uống thuốc phá thai.

► Do thai đã sạch: Nếu như thai và nhau được đẩy ra hết trong thời gian ngắn thì chị em ít ra máu.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu phân tích uống thuốc phá thai ra máu sau từ 30 phút đến 4 giờ và kéo dài từ 5 đến 15 ngày. Nếu như chị em thấy hiện tượng ra máu lâu hơn hoặc ra máu ít hơn, kéo dài hơn… cũng cần tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám kỹ càng. Như vậy mới xác định xem bào thai được đẩy hết ra ngoài hay chưa. Tránh xảy ra một số biến chứng nguy hiểm cho chị em.

Bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu. Mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề phá thai bằng thuốc hay bất cứ phương pháp nào cần tư vấn chỉ cần click vào khung chat.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người