• icon phone

    Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

[TP.HCM] Tìm hiểu phương pháp bỏ thai 5 tuần và lưu ý khi bỏ thai

Ngày đăng : 23-09-2021 - Lượt xem : 908

Tìm hiểu phương pháp bỏ thai 5 tuần và lưu ý khi bỏ thai được rất nhiều chị em quan tâm thắc mắc. Bởi lẽ chúng ta đều biết rằng bỏ thai mặc dù không ai muốn xảy ra với bản thân. Nhưng vì một lý do nào đó chị em phải đi đến quyết định này đều luôn muốn tìm hiểu thật kỹ để bỏ thai an toàn và hiệu quả hơn.

TÌM HIỂU BỎ THAI 5 TUẦN CÓ ĐƯỢC HAY KHÔNG?

Nếu như mang thai ngoài ý muốn hay một vấn đề nào đó xảy ra mà không thể giữ thai được. Thì giải pháp bỏ thai được nhiều người áp dụng. Đối với thai phụ mang thai tuần thứ 5 thai kỳ vậy thì lúc này thai vẫn còn nhỏ nên việc phá thai được đánh giá khá an toàn.

Ngoài ra vì phôi thai chỉ mới di chuyển vào tử cung, vẫn chưa bám chắc được. Nên việc đình chỉ thai nghén bằng những phương pháp đơn giản, áp dụng trong thời gian khá ngắn. Vậy nên phá thai 5 tuần tuổi hoàn toàn có thể thực hiện nếu chị em quyết định về điều này.

VẬY CÁCH BỎ THAI 5 TUẦN NÊN CHỌN PHƯƠNG PHÁP NÀO AN TOÀN?

Các chuyên gia lý giải rằng việc phá bỏ thai sẽ an toàn hơn khi áp dụng thai nhi vẫn còn nhỏ. Bởi ở giai đoạn này mức độ liên kết của thai bên trong tử cung vẫn còn chưa chặt chẽ. Nên việc bỏ thai ở độ tuổi từ 4 đến 5 tuần được đánh giá dễ hơn, hiệu quả cũng cao hơn. Mặc khác còn giảm thiểu các nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ hơn là việc thai đã lớn.

Và đối với cách bỏ thai 5 tuần thì chị em có thể áp dụng bằng các phương pháp như sau:

1. Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc được đánh giá chính là phương pháp khá phổ biến. Nó được nhiều chị em tin tưởng chọn lựa vì sự an toàn, hiệu quả và đơn giản, tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn.

Áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc chuyên gia chỉ định chị em dùng thuốc nhằm chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung nhằm làm bong túi thai. Cũng như giúp kích thích co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài tương tự như sảy thai tự nhiên.

Nhưng lưu ý rằng để bỏ thai 5 tuần bằng phương pháp dùng thuốc cần đảm bảo các điều kiện như sau: Thai nhi đã di chuyển vào bên trong tử cung; Thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Ngoài ra cần lưu ý trong việc chống chỉ định tuyệt đối với những người bị bệnh tuyến thượng thận, hẹp van hai lá, tăng huyết áp, tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, thiếu máu, dị ứng thành phần thuốc…

Ngoài ra quy trình áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc cũng cần được thực hiện từ chuyên gia chuyên gia tại địa chỉ cơ sở y tế uy tín. Tất cả các dụng cụ cần vô trùng để quá trình đảm bảo tính an toàn, hiệu quả cao.

2. Phương pháp bỏ thai 5 tuần bằng hút chân không

Đây chính là phương pháp phá thai ngoại khoa nhờ sự can thiệp từ những trang thiết bị cũng như dụng cụ y tế. Phương pháp này giúp tống xuất thai nhi ra ngoài an toàn, nhanh chóng. Thời gian ra máu thường chỉ khoảng 2 đến 3 ngày mà thôi. Ngoài ra cũng ít biến chứng, tỷ lệ thành công khá cao.

Ngoài ra chị em cần chú ý rằng sau khi hút thai xong có thể bị đau bụng và ra máu. Nhưng tình trạng này thường chỉ diễn ra trong khoảng vài ngày sẽ chấm dứt. Vậy nên nếu chị em để ý và thấy triệu chứng kéo dài quá 3 ngày cần phải tìm đến đơn vị cơ sở y tế uy tín. Như vậy mới được chuyên gia kịp thời xử lý điều trị.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu phân tích để biết được phương pháp bỏ thai 5 tuần an toàn, hiệu quả. Thì chị em cần lưu ý trong việc tìm đến địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng để được áp dụng thành công. Tại đây sẽ có đội ngũ y chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm để mang lại kết quả phá thai an toàn, chính xác. Chuyên gia giàu kinh nghiệm và có trải nghiệm thực tế còn tư vấn phá thai hiệu quả nhất cho chị em.

Bài viết vừa trình bày trên đây đã giúp chị em phần nào hiểu rõ hơn về cách bỏ thai 5 tuần tuổi. Những câu hỏi và thắc mắc cần tư vấn hỗ trợ phá thai an toàn chị em xin đừng quá lo lắng chỉ cần click vào khung chat ở cuối bài. Lập tức sẽ được chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ giải đáp cụ thể nhất.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***