• icon phone

    Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

[TP.HCM] Phá thai 16 tuần tuổi được không? Phá bằng cách nào an toàn?

Ngày đăng : 14-09-2021 - Lượt xem : 760

Phá thai 16 tuần tuổi được không? Phá bằng cách nào an toàn? Đây đều là những băn khoăn nếu chị em mang thai 16 tuần nhưng vì một lý do nào đó bắt buộc phải chấm dứt thai kỳ của mình. Phân tích được trình bày từ bài viết ngay dưới đây sẽ giúp chị em có thêm kinh nghiệm để có được một kế hoạch phá thai an toàn.

PHÂN TÍCH VẤN ĐỀ PHÁ THAI 16 TUẦN TUỔI

Chị em biết không thai 16 tuần tuổi thường đã có sự phát triển đầy đủ các bộ phận cũng như trí não. Nhưng có thể có những trường hợp thai nhi ở tuần tuổi này nhưng lại gặp phải hội chứng chậm phát triển, bị dị tật… Do vậy chuyên gia sau thăm khám thường khuyên chị em có thể đình chỉ thai nghén nhằm đảm bảo sức khỏe cho những lần mang thai về sau.

Và khi thực hiện phá thai 16 tuần tuổi cần lưu ý thực hiện đúng cách. Vì lúc này kích thước của thai nhi đã lớn và đã bám chắc vào trong thành tử cung. Nên khi áp dụng phá thai bằng thuốc không thể mang lại hiệu quả. Chị em lưu ý tuyệt đối không vì e ngại mà tìm đến những địa chỉ cơ sở có chất lượng kém.

Vì đây đều là các nguyên nhân có thể khiến chị em sẽ phải đối mặt với rất nhiều những nguy hiểm như là: Bị sót nhau sót thai, bị nhiễm trùng, bị tổn thương ở tử cung, bị thủng tử cung hay dạ con. Thậm chí còn gây viêm nhiễm phụ khoa, băng huyết, bị sảy thai thói quen và vô sinh hiếm muộn về sau.

VẬY PHÁ THAI 16 TUẦNTUỔI ĐƯỢC KHÔNG VÀ CÁCH NÀO?

Về vấn đề phá thai 16 tuần tuổi thì lúc này vẫn có thể thực hiện thủ thuật phá thai được. Nhưng như đã chia sẻ thai 16 tuần kích thước tương đối lớn cũng như có đầy đủ các bộ phận. Vậy nên thai phụ phải thận trọng trong việc chọn lựa cách thức phá thai nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả cho sức khỏe và cho những lần mang thai tiếp theo.

Hiện tại khi nói đến phá thai 16 tuần chuyên gia thường đưa ra phương pháp nong và nạo hút thai. Nhưng cần đảm bảo việc phá thai này diễn ra đúng theo quy trình và được chuyên gia chuyên môn cao cùng dụng cụ y tế đảm bảo sự vô trùng tuyệt đối.

1. Các bước của quy trình phá thai 16 tuần tuổi

Bước 1: Chuyên gia đầu tiên sẽ siêu âm, làm những xét nghiệm cần thiết mục đích xác định kích thước và cả vị trí của thai nhi.

► Bước 2: Sau đó thai phụ được chỉ định sử dụng thuốc ngậm nhằm làm mềm tử cung trong thời gian từ 3 đến 5 giờ đồng hồ.

► Bước 3: Thực hiện vệ sinh, sát khuẩn bộ phận sinh dục cũng như tiêm thuốc gây tê, làm giảm đau để đảm bảo việc phá thai diễn ra suôn sẻ, thai phụ không bị đau đớn.

► Bước 4: Thai phụ lúc này được đưa vào phòng tiểu phẫu để chuẩn bị phẫu thuật.

► Bước 5: Chuyên gia dùng dụng cụ nong và nạo hút thai đưa vào tử cung để hút sạch nhau thai cùng túi ối.

► Bước 6: Chuyên gia nong rộng tử cung rồi hút thai ra ngoài sạch sẽ đảm bảo không bị sót nhau hoặc sót thai.

► Bước 7: Chuyên gia vệ sinh lại vùng kín sạch sẽ nhằm tránh nhiễm trùng và đưa thai phụ vào phòng hồi sức chăm sóc sức khỏe đến lúc hồi phục.

2. Những lưu ý khi chăm sóc sau phá thai 16 tuần tuổi

Sau khi thực hiện thủ thuật xong thì chị em cần lưu ý thực hiện vệ sinh đúng theo hướng dẫn để không bị viêm nhiễm xảy ra.

► Cần phải tái khám đúng theo lịch hẹn chuyên gia để kiểm tra việc phá thai thành công cũng như tình trạng hồi phục sức khỏe sau phá thai.

► Cần nhớ xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường thể lực cũng như đảm bảo sức khỏe một cách tối đa.

► Cần phải tránh quan hệ tình dục trong thời gian sau khi áp dụng thủ thuật phá thai.

► Nếu thấy dấu hiệu đau đớn, chảy máu kéo dài ở vùng bụng, vùng kín cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và xử lý kịp thời.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ dù phá thai 16 tuần hay ở bất cứ độ tuổi nào của thai nhi thì thai phụ cũng cần lưu ý tìm đến địa chỉ uy tín thực hiện thủ thuật. Như vậy mới đảm bảo sự an toàn và tránh xảy ra những sự cố, ảnh hưởng về sau đến sức khỏe. Tuyệt đối không được vì những quảng cáo ở các địa chỉ chui với giá rẻ hoặc lo sợ bị phát hiện mà tìm đến những địa chỉ không được cấp phép hoạt động, không đảm bảo an toàn.

Bài viết đã phân tích giúp chị em hiểu rõ hơn về việc phá thai 16 tuần tuổi. Những câu hỏi và thắc mắc liên quan đến vấn đề phá thai 16 tuần hay bất cứ tuần tuổi nào hãy click vào khung chat lập tức chuyên gia hỗ trợ ngay.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người