• icon phone

    Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

[TP.HCM] Tư vấn thuốc phá thai cấp tốc là thuốc gì và cách dùng ra sao?

Ngày đăng : 11-09-2021 - Lượt xem : 781

Tư vấn thuoc pha thai cap toc là thuốc gì và cách dùng ra sao sẽ giúp chị em có thêm thông tin liên quan đến việc phá thai. Bởi vì đây được đánh giá là giải pháp hữu hiệu với chị em khi không may mang thai ngoài ý muốn.

TÌM HIỂU THUOC PHA THAI CAP TOC LÀ GÌ VÀ CÁC LOẠI PHỔ BIẾN

1. Thế nào là thuốc phá thai cấp tốc

Đây chính là loại thuốc được sử dụng với mục đích đình chỉ sự phát triển thai nhi và gây ra tình trạng sảy thai. Hiện nay có nhiều loại thuốc phá thai dạng cấp tốc khác nhau nhưng chuyên gia khuyến cáo chị em chỉ dùng nếu được chỉ định từ chuyên gia chuyên khoa. Có như vậy mới đảm bảo sự an toàn và tránh gặp phải một số sự cố, vấn đề ngoài mong muốn xảy ra.

2. Các loại thuoc pha thai cap toc phổ biến

Ở Việt Nam có 2 nhóm thuốc phá thai chủ yếu và 2 nhóm thuốc này được đưa vào sử dụng bắt đầu từ tháng 3 năm 2004. 2 nhóm thuốc có tên gọi là Mifepristone (là loại thuốc kháng Progesterone) và thuốc Misoprostol (là loại thuốc thuộc nhóm Prostaglandine). Cả 2 loại thuốc này cần có sự kết hợp với nhau khi dùng mới mang đến hiệu quả.

Thuốc Mifepristone

Đây chính là loại thuốc ngăn chặn tác động Progesterone lên màng tử cung cùng ổ bụng bằng việc cạnh tranh cùng hormone này ở cơ sở gắn kết receptor là chất thụ cảm. Chính điều này khiến cho niêm mạc bị thoái hóa, làm mềm tử cung làm cho thai bị bong ra khỏi cổ tử cung.

Thuốc Mifepristone

Chính là loại thuốc phá thai cấp tốc hỗ trợ Mifepristone. Nó giúp kích thích tử cung và cổ tử cung nhằm đưa bào thai ra ngoài. Thuốc cần có sự kết hợp với thuốc Mifepristone. Nếu không có thể thai phụ sẽ gặp phải một số biến chứng như là thai lưu, rong huyết, sốc thuốc, thai bị dị tật…

Bên cạnh thuốc Mifepristone chị em có thể được dùng Misoprostol hoặc Methotrexate. Những loại thuốc phá thai cấp tốc này đều có tác dụng ngăn cản sự phát triển nhau thai và đưa toàn bộ mô ra bên ngoài tử cung. Nhưng theo các chuyên gia thuốc Methotrexate không hiệu quả bằng Mifepristone.

VẬY CÁCH SỬ DỤNG THUOC PHA THAI CAP TOC RA SAO

1. Điều kiện sử dụng thuoc pha thai cap toc

Chị em chú ý không được tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng tại nhà. Và việc dùng thuốc cần đảm bảo được chuyên gia chuyên khoa chỉ định mới mang lại an toàn, hiệu quả. Hơn nữa dùng thuoc pha thai cap toc chỉ được áp dụng khi được chuyên gia chỉ chuyên khoa chỉ định.

Dùng thuốc phá thai chỉ được áp dụng đối với thai nhi 7 tuần, đi vào trong tử cung. Nếu như thai ở ngoài tử cung hoặc thai đã lớn thì lúc đó cần áp dụng phương pháp hút thai, nong gắp để thực hiện.

Thai phụ khi dùng thuốc phá thai cấp tốc cần đảm bảo bản thân không mắc phải những bệnh về gan, đông máu. Hơn nữa bản thân cũng không được dị ứng cùng bất cứ thành phần nào của thuốc…

Trước khi dùng thuoc pha thai cap toc chị em cần được thăm khám kỹ càng từ chuyên gia sản khoa đảm bảo tình trạng sức khỏe bản thân. Cũng như đảm bảo tuổi thai và tình trạng thai nhi phù hợp nhất. Sau khi đã có được kết quả thì chuyên gia lúc đó mới tư vấn phương pháp cũng như loại thuốc phù hợp và cuối cùng mới tiến hành chỉ định dùng thuốc phù hợp.

2. Cách sử dụng thuốc phá thai cấp tốc

Thường thai phụ khi phá thai bằng thuốc sẽ dùng 2 liều khác nhau đó là:

Liều dùng thứ 1: Dùng 1 viên thuốc Mifepristone với mục đích bong thai ra ngoài niêm mạc tử cung.

► Liều dùng thứ 2: Dùng sau thời gian 48 giờ sau khi uống viên thuốc thứ 1. Và liều dùng thứ 2 sẽ sử dụng 2 viên thuốc Misoprostol 200mg nhằm đẩy thai ra ngoài.

Chị em cần lưu ý rằng sau khi sử dụng viên thuốc thứ 2 có thể xuất hiện một số tình trạng như đau bụng, hoa mắt, chóng mặt, mất máu nhiều… Nên thai phụ cần lưu ý và nên được chuyên gia tư vấn kỹ càng để bản thân an tâm khi phá thai bằng thuốc.

Chia sẻ thêm

Mặc dù phương pháp phá thai bằng thuốc khá đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Nhưng chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu tư vấn vì phương pháp này còn phụ thuộc vào một số những điều kiện mới có thể áp dụng. Vậy nên để đảm bảo an toàn thai phụ chỉ phá thai bằng thuốc từ địa chỉ uy tín, được chuyên gia tư vấn và áp dụng đúng theo quy trình thủ thuật. Có như vậy mới đảm bảo sự an toàn và hiệu quả nhất cho chị em sau khi phá thai.

Bài viết trên đây đã phân tích để chị em hiểu rõ về thuoc pha thai cap toc là gì và cách dùng. Mọi câu hỏi cần tư vấn về việc phá thai bằng thuốc hay bất cứ phương pháp nào vui lòng click vào khung chat ngay bên dưới để được hỗ trợ chu đáo nhất.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người