• icon phone

    Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

[TP.HCM] Phân biệt máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh khác nhau ra sao

Ngày đăng : 19-10-2021 - Lượt xem : 1288

Phân biệt máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh khác nhau ra sao sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn để có những kinh nghiệm đúng đắn khi cần tự mình tìm hiểu. Bởi lẽ hiện nay vẫn có rất nhiều cặp đôi “yêu” nhưng lại không biết đó làm máu trinh hay máu kinh nguyệt mà có. Vậy thì bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu để có được cái nhìn chính xác nhất.

TÌM HIỂU SỰ KHÁC NHAU CỦA MÁU KINH NGUYỆT VÀ MÁU RÁCH MÀNG TRINH

Màng trinh được nằm ở trong bộ phận sinh dục nữ giới và nó là mảng mỏng cách cửa âm đạo khoảng 2cm và có người thì gần cửa âm đạo hơn. Do vậy nên màng trinh khá dễ rách nếu xảy ra tình trạng va đập hoặc chơi thể thao. Tùy từng người mà màng trinh có nhiều loại cũng như mức độ rách sẽ khác nhau.

Có một số chị em màng trinh dày và đặc biệt có đến 3% chị em màng trinh dày đến nỗi rất khó rách khi quan hệ lần đầu tiên. Có khoảng 15% chị em phụ nữ bẩm sinh không có màng trinh cũng vì vậy nên trong lần quan hệ đầu tiên sẽ không bị chảy máu.

Cụ thể máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh có sự khác nhau như sau:

1. Đối với máu rách màng trinh

Đối với những chị em phụ nữ có màng trinh bình thường thì sau khi bị rách máu trinh có màu đỏ tươi nhưng không lẫn chất nhầy hay máu cục. Lượng máu chảy ra thường sẽ rất ít, nó chỉ vài giọt hay chỉ một vết nhỏ dính ở ga giường mà thôi. Có một số trường hợp thì máu rách màng trinh sẽ dính ở dương vật hay thành âm đạo chứ không hề bị chảy ra bên ngoài.

2. Đối với máu kinh nguyệt

Phân biệt máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh thì ở đây máu kinh sẽ có màu đỏ sậm, không đông và gồm có máu cùng những mảnh vụn niêm mạc tử cung cũng như chất nhầy cổ tử cung. Thường thì máu kinh ra ồ ạt và nó kéo dài khoảng 3 đến 5 ngày hay lâu hơn tùy thuộc vào cơ địa từng người.

LƯU Ý CHỊ EM CẦN NẮM KHI BỊ RÁCH MÀNG TRINH

Ngoài việc tìm hiểu sự khác nhau máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh thì chị em cũng cần lưu ý một số vấn đề sau nếu bị rách màng trinh.

Nếu như lần đầu tiên quan hệ mà màng trinh bị rách, tổn thương và có chảy máu thì tốt hơn hết nên tránh quan hệ tình dục trong khoảng vài ngày. Hoặc tránh quan hệ cho đến khi thấy không còn bị đau nữa.

Nếu như bị tổn thương khi rách màng trinh vậy thì tốt nhất hãy quan hệ lần 2 khi thấy vết thương lành lại. Tùy vào từng người mà điều này có thể mất khoảng vài ngày hoặc một tháng. Nếu thấy vết thương nhẹ thì có thể mất khoảng từ 3 đến 4 ngày. Nhưng khi vết thương nặng thì có thể khoảng 1 đến 2 tuần giúp vết thương lành. Một số trường hợp chị em bị viêm nhiễm cần phải thăm khám kịp thời.

Một số chị em cảm thấy lo sợ và hơi khó chịu tuy nhiên vẫn chiều bạn trai chính điều này làm cho họ bị tổn thương ở vùng kín kèm tâm lý sợ hãi. Vậy nên chỉ bắt đầu nếu như cả hai thực sự sẵn sàng.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu phân tích mặc dù hiện nay vấn đề trinh tiết không còn quá quan trọng nữa. Nhưng nếu như chị em vẫn muốn vá trinh để có được một cuộc hôn nhân mỹ mãn, để tìm lại cảm giác yêu lần đầu vậy thì hãy tìm đến phòng khám của chúng tôi. Là đơn vị uy tín với đội ngũ y chuyên gia giỏi giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp vá trinh an toàn, hiệu quả nhất cho chị em. Chắc chắn rằng sẽ không nhận biết được và giúp cho chị em có được một cuộc sống hạnh phúc như mong đợi.

Bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu chi tiết về sự khác nhau giữa máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh. Mọi câu hỏi và thắc mắc có liên quan đến vấn đề vá trinh hoặc làm đẹp vùng kín vui lòng click vào khung chat sẽ được chuyên gia tư vấn kỹ càng nhất.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người