• icon phone

    Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

[TP.HCM] Những loại thuốc phá thai an toàn được sử dụng trên thị trường hiện nay

Ngày đăng : 09-09-2021 - Lượt xem : 744

Những loại thuốc phá thai an toàn được sử dụng trên thị trường hiện nay là gì? Dùng thuốc này như thế nào để đảm bảo an toàn trong việc phá thai? Nếu chị em cũng đang có ý định thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc và cần tư vấn. Vậy thì hãy cùng dõi theo phần phân tích trong bài viết ngay dưới đây để có thêm thông tin liên quan đến phá thai an toàn hiệu quả.

TÌM HIỂU NHỮNG LOẠI THUỐC PHÁ THAI AN TOÀN HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG

Nhắc đến thuốc phá thai thì trên thế giới hiện tại có 4 nhóm thuốc phá thai an toàn. Tuy nhiên ở Việt Nam mới chủ yếu có 2 nhóm thuốc chính. Và áp dụng phá thai bằng thuốc chính là sự kết hợp giữa 2 nhóm là Progesterone cùng với nhóm Prostaglandine. Phá thai bằng thuốc có sự kết hợp 2 nhóm thuốc mục đích tách và đẩy thai nhi ra bên ngoài.

Hiện tại trên thị trường 2 nhóm thuốc này được điều chế tạo thành 2 loại thuốc phá thai an toàn có tên như sau:

1. Thuốc phá thai Mifepristone 200mcg

Nhắc về những loại thuốc phá thai an toàn thì chúng ta không thể nào không kể thuốc Mifepristone 200mcg. Đây là loại thuốc được điều chế bởi nhóm Progesterone với tác dụng giúp nội mạc cổ tử cung phát triển. Nó tạo thời cơ cho trứng làm khiến tổ trong buồng tử cung kết hợp cùng với nhóm thuốc Prostaglandine gây bóc tách thai khỏi tử cung.

Cuối cùng khi thực hiện phá thai lúc này thai phụ được cho uống viên thuốc trước tiên là Mifepristone 200mg. Mục đích giúp bào thai tự bong ra ngoài khỏi buồng tử cung.

2. Thuốc phá thai Misoprostol 200mcg

Tiếp theo trong những loại thuốc phá thai an toàn thì đó là thuốc Misoprostol 200mcg. Đây chính là loại thuốc thuộc về nhóm prostaglandine và có tác dụng hỗ trợ thuốc Mifepristone 200mcg kích thích thành tử cung. Cũng như kích thích co bóp cổ tử cung để đẩy bào thai ra ngoài khỏi tử cung giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG NHỮNG LOẠI THUỐC PHÁ THAI AN TOÀN

Để phá thai thành công thì thai phụ nên sử dụng 2 loại thuốc là Misoprostol 200mg và Mifepristone 200mg giúp thuốc phát huy tác dụng tối đa. Quá trình sử dụng thuốc phá thai cần áp dụng theo các bước an toàn bao gồm:

Bước 1: Thực hiện khám tổng quát tình hình sức khỏe thai phụ cũng như vị trí, độ tuổi thai nhi. Nếu như thai phụ đáp ứng, đảm bảo những yêu cầu đưa ra thì lúc đó mới được chỉ định dùng thuốc phá thai.

► Bước 2: Tiếp theo chuyên gia cho thai phụ uống viên thuốc Mifepristone 200mg đầu tiên. Viên thuốc này mang lại tác dụng khiến cho thai nhi bong ra khỏi buồng trứng.

► Bước 3: Sau thời gian 2 ngày lúc này thai phụ được cho uống viên thuốc Misoprostol 200mg. Mục đích khiến cổ tử cung co giãn song song nhằm đẩy thai nhi ra bên ngoài. Sau khi dùng thuốc lúc đó thai phụ được theo dõi tình trạng sức khỏe. Nếu như không có bất cứ điều gì bất thường khoảng sau 30 phút thai phụ được chuyên gia cho về.

Khi đã dùng đủ 2 dòng thuốc phá thai an toàn trên thai phụ sẽ thấy có tình trạng ra máu và đây là tình trạng phôi thai mắc đẩy ra bên ngoài. Lúc đó thai phụ thấy xuất hiện tình trạng đau bụng, mệt mỏi, buồn nôn hoặc là xuất huyết âm đạo. Nhưng chị em lưu ý triệu chứng này na ná như với việc sảy thai tự nhiên nên chị em không cần quá lo lắng. Thông thường sau từ 5 đến 10 ngày thì triệu chứng này chấm dứt.

► Bước 4: Sau 2 tuần dùng những loại thuốc phá thai an toàn thì chị em cần tìm đến địa chỉ phá thai để được theo dõi hiệu quả thuốc. Thai phụ có gặp phải những tác hại hoặc viêm nhiễm gì không nhằm điều trị một cách kịp thời nhất.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ rằng những loại thuốc phá thai an toàn hiện nay chỉ được cấp phép sử dụng ở những cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín. Vậy nên việc phá thai bằng thuốc hiệu quả chỉ nên được áp dụng dưới sự chỉ đạo và giám sát từ chuyên gia. Chị em tự ý không được mua và thực hiện tại nhà vì sẽ vô cùng nguy hiểm. Nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và khả năng sinh sản sau này.

Bài viết trên đây đã kịp thời tư vấn giúp chị em tìm ra được những loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả nên áp dụng. Mọi câu hỏi và thắc mắc cần tư vấn về việc phá thai an toàn, hiệu quả chị em vui lòng click vào khung chat sẽ có chuyên gia hỗ trợ tư vấn kịp thời nhất cho chị em.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***