• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Biện pháp kế hoạch hóa gia đình là gì ?

Ngày đăng : 01-07-2017 - Lượt xem : 267

Kế hoạch hóa gia đình là một cụm từ không còn quá xa lạ với các đôi vợ chồng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ biện pháp kế hoạch hóa gia đình là gì? và lợi ích của việc thực hiện chính sách kế hoạch hóa gia đình như thế nào? Vậy nên, mọi người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Biện pháp kế hoạch hóa gia đình là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản cho biết, kế hoạch hóa gia đình là việc lập kế hoạch sinh con hoặc áp dụng các biện pháp an toàn nhằm kiểm soát việc sinh nở của chị em. Hơn nữa, kế hoạch hóa gia đình còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chính chị em phụ nữ cũng như gia đình và xã hội.

Biện pháp kế hoạch hóa gia đình là gì?

Biện pháp kế hoạch hóa gia đình là gì?

Hiện nay, có nhiều biện pháp kế hoạch hóa gia đình được đa số cặp đôi áp dụng như:

⇒ Xuất tinh ngoài âm đạo: Khi chuẩn bị xuất tinh thì nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo của bạn đời và xuất tinh, thì được gọi là xuất tinh ngoài âm đạo. Thế nhưng, cách này vẫn có khả năng khiến chị em thụ thai, vì khi quan hệ tinh trùng có thể vào trong âm đạo.

⇒ Tính ngày rụng trứng để quan hệ tình dục: Đây cũng là cách kế hoạch hóa gia đình tự nhiên, nhưng không đảm bảo an toàn. Bởi trứng có thể rụng không theo chu kì kinh nguyệt khi có bất kì tác động nào đến tâm lý hay sức khỏe của chị em. Do đó chị em rất dễ bị mang thai ngoài ý muốn khi dùng biện pháp kế hoạch hóa gia đình tự nhiên này.

⇒ Kiêng quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ bằng tay: Những cách này cũng được xem là một trong những cách kế hoạch hóa gia đình tự nhiên mang lại hiệu quả cao nhất.

Biện pháp kế hoạch hóa gia đình là gì?

Biện pháp kế hoạch hóa gia đình là gì?

Bên cạnh đó, các đôi vợ chồng cũng có thể kế hoạch hóa gia đình bằng một số cách khác mang lại hiệu quả cao hơn như:

→ Thuốc tránh thai

Phương pháp này đem lại hiệu quả gần 100% nếu uống đúng giờ đúng liệu trình. Thuốc tránh thai ít gây tác dụng phụ. Không những thế, khi sử dụng thuốc tránh thai có tác dụng phòng chống ung thư nội mạc tử cung và ung thu buồng trứng hiệu quả.

→ Vòng tránh thai

Vòng tránh thai có thể sử dụng trong khoảng thời gian khá lâu (5-10 năm). Hiệu quả tránh thai lên đến 98%. Nếu chị em không muốn đặt nữa, có thể tháo ra bất cứ lúc nào. Thế nhưng, nhược điểm của phương pháp này là không có khả năng phòng tránh các bệnh xã hội lây truyền qua đường quan hệ tình dục.

→ Bao cao su

Khi có hoạt động tình dục, bao cao su được lồng vào dương vật lúc đang căng cứng. Nếu sử dụng đúng phương pháp thì hiệu quả tránh thai lên đến 90%.

Bên cạnh việc ngăn chặn không cho tinh trùng chui vào âm đạo, thì vật này còn có tác dụng phòng chống các bệnh về giới tính và những bệnh truyền nhiễm khác một cách hiệu quả.

→ Thắt ống dẫn trứng

Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao. Chị em phải tiểu phẫu mà không cần nằm viện. Tuy nhiên, khi thắt xong không thể đạt được hiệu quả tránh thai ngay lập tức. Vì vậy, vẫn cần dùng các biện pháp tránh thai khác. Sau khoảng trên 3 tháng, có thể khôi phục được sinh hoạt tình dục.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về biện pháp kế hoạch hóa gia đình là gì? mà các cặp đôi nên biết để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***