• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu là do đâu tphcm

Ngày đăng : 26-08-2017 - Lượt xem : 565

Có thể nói đặt vòng tránh thai là một trong các phương pháp tránh mang thai ngoài ý muốn hiệu quả cao, giá thành rẻ và bền bỉ nên được khá nhiều chị em phụ nữ ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, một số chị em cũng gặp phải những tác dụng không mong muốn do phương pháp này gây ra. Cụ thể, chị em sau khi đặt vòng nếu có quan hệ sẽ bị xuất huyết âm đạo. Vậy đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu là do đâu? sẽ được các bác sĩ giải đáp rõ ràng hơn qua bài viết dưới đây.

 Nhấp vào bảng chat tư vấn để trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ về vấn đề đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu là do đâu?

Đặt vòng tránh thai có ưu và nhược điểm gì?

Đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu là do đâu

Đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu là do đâu

→ Ưu điểm của đặt vòng tránh thai:

♦ Chúng ta không thể phủ nhận rằng, vòng tránh thai có hiệu quả tránh mang thai cao đến 97%, tác dụng lâu dài khoảng 5 đến 10 năm tùy vào từng loại vòng khác nhau. Trong đó, vòng tránh thai chữ T được nhiều chị em lựa chọn, vì nó thông dụng.

♦ Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai ít tốn kém, không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau của chị em.

♦ Đặc biệt là rất an toàn và không đem lại cảm giác khó chịu cho chị em trong đời sống chăn gối vợ chồng.

 Tôi cần phải làm gì khi rơi vào trường hợp đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu? >> Hãy click [VÀO ĐÂY] để được bác sĩ tư vấn miễn phí.

→ Nhược điểm của đặt vòng tránh thai:

Dù rằng, đặt vòng tránh thai mang lại nhiều lợi ích cho chị em trong việc phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hoặc tránh vỡ kế hoạch. Thế nhưng, bất cứ điều gì cũng có hai mặt của nó và phương pháp tránh thai bằng cách đặt vòng cũng vậy.

Do đó, chị em có thể sẽ phải đối mặt với một số tác dụng phụ từ đặt vòng tránh thai như:

► Bị rong kinh và ra máu nhiều hơn.

► Cảm giác đau bụng dữ dội hoặc hơi đau lưng và đau đầu.

► Xuất hiện tình trạng bị chuột rút sau khi đặt vòng và cơ thể bị gầy đi nếu không phù hợp.

► Bị ra máu âm đạo khi có quan hệ tình dục.

Đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu là do đâu

Đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu là do đâu

Đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu là do đâu?

Sau khi hoàn tất thủ thuật đặt vòng tránh thai, các bác sĩ sẽ chỉ định chị em sử dụng một số loại thuốc kháng sinh để tránh xảy ra tình trạng viêm nhiễm. Đồng thời, cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và kiêng quan hệ tình dục ít nhất 5 ngày để vòng thích nghi cũng như cố định hơn.

Riêng trường hợp chị em sau khi sử dụng biện pháp đặt vòng tránh thai, nhận thấy có hiện tượng xuất huyết âm đạo khi có quan hệ tình dục. Nguyên nhân có thể là do khi quan hệ, tử cung của chị em có hiện tượng co bóp khi bị kích thích. Hoạt động này khiến vòng tránh thai chịu sự tác động và cọ sát vào niêm mạc tử cung, từ đó gây ra hiện tượng xuất huyết.

Bên cạnh đó, nguyên nhân cũng có thể là do bị tụt vòng, vòng rời khỏi vị trí và di chuyển vào ống cổ tử cung hoặc âm đạo….Tình trạng này có thể khiến chị em dễ mang thai ngoài ý muốn dù đã áp dụng biện pháp đặt vòng tránh thai.

Ngoài ra, khi kích thước của vòng tránh thai không phù hợp với tử cung cũng khiến chị em bị ra máu khi có quan hệ và kèm theo hiện tượng đau bụng dữ dội.

  Lời khuyên:

Khi đặt vòng tránh thai, chị em cần tuân thủ tuyệt đối các chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời, tiến hành thăm khám theo định kỳ, để bác sĩ xác định vị trí vòng, nhằm tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Đặc biệt, khi nhận thấy dấu hiệu ra máu âm đạo bất thường, ra máu nhiều hoặc kéo dài dù chưa đến chu kỳ kinh nguyệt…Lúc này, chị em cần nhanh chóng tìm đến cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra và có hướng xử lý kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết về đặt vòng tránh thai quan hệ ra máu là do đâu? chị em hãy nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới sẽ được hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***