• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Thực hiện xét nghiệm bệnh lậu như thế nào hiệu quả ?

Ngày đăng : 12-08-2017 - Lượt xem : 164

Xét nghiệm bệnh lậu là một trong những cách giúp tầm soát bệnh lậu chính xác nhất. Chính vì thế khi có những dấu hiệu bất thường, người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành các xét nghiệm cần thiết. Vậy thực hiện xét nghiệm bệnh lậu như thế nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Thực hiện xét nghiệm bệnh lậu như thế nào?

Thực hiện xét nghiệm bệnh lậu như thế nào

Thực hiện xét nghiệm bệnh lậu như thế nào?

Hiện nay, có một số phương pháp xét nghiệm bệnh lậu chính xác và nhanh chóng, có thể kể đến như:

⇒ Xét nghiệm lậu trực tiếp

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy chất bài tiết từ niệu đạo của người bệnh, nhuộm bệnh phẩm rồi đem soi, sẽ thấy vi khuẩn bắt màu cam nằm trong bạch cầu đa nhân. Với phần lớn người mắc bệnh lậu đơn thuần thì phương pháp này khá hiệu quả, tỷ lệ dương tính lên đến 90%.

⇒ Xét nghiệm bằng cách nuôi cấy

Đây là phương pháp khá mẫn cảm với người có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng của bệnh, với phương pháp này, việc nuôi cấy sẽ là bằng chứng để chẩn đoán bệnh.

⇒ Xét nghiệm tính nhạy cảm

Với những bệnh nhân sau khi nuôi cấy cho kết quả dương tính, bác sĩ sẽ tiến hành thử nghiệm với phản ứng thuốc. Dùng phương pháp khuếch tán để kiểm tra sự nhạy cảm của vi khuẩn.

⇒ Phương pháp xét nghiệm PPNG

Khi thực hiện xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp này, nếu dương tính sẽ cho kết quả PPNG, nếu âm tính sẽ cho kết quả N-PPNG.

Các bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả của những xét nghiệm trên để đưa ra kết luận xem bạn có bị mắc bệnh lậu hay không, và bệnh đang ở mức độ nào, nặng hay nhẹ và có phương pháp điều trị phù hợp.

Các bác sĩ khuyến cáo rằng, khi nghi ngờ mình mắc bệnh lậu hãy ngay lập tức đi làm xét nghiệm bệnh lậu để có kết quả chính xác nhất từ đó có những biện pháp chữa trị, bảo vệ mình.

Thực hiện xét nghiệm bệnh lậu như thế nào

Thực hiện xét nghiệm bệnh lậu ở đâu uy tín?

Để lựa chọn được một địa chỉ xét nghiệm và điều trị bệnh hiệu quả. Người bệnh nên lưu ý các tiêu chí sau:

1  Phòng khám phải được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế phục vụ quá trình xét nghiệm, phòng xét nghiệm vô trùng, thiết bị máy móc hiện đại được kiểm định nghiêm ngặt.

1 Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh lậu nói riêng và các bệnh xã hội nói chung.

1 Ngoài ra phòng khám còn phải sử dụng những kỹ thuật hiện đại nhất để điều trị bệnh lậu, có kinh nghiệm điều trị bệnh lậu hiệu quả.

1 Dịch vụ tốt, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm, đặt yếu tố an toàn và hiệu quả cho sức khỏe người bệnh lên hàng đầu.

1 Chi phí điều trị được công khai, rõ ràng, minh bạch. Thông tin bệnh nhân được bảo mật an toàn.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về vấn đề thực hiện xét nghiệm bệnh lậu như thế nào? hy vọng sẽ giúp chị em có thêm kiến thức hữu ích.

Nếu vẫn còn thắc mắc cần tư vấn thêm, hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia sẽ trực tiếp giải đáp tận tình, nhanh chóng, tiện lợi.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***