• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Phá thai bằng thuốc và những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Ngày đăng : 12-06-2017 - Lượt xem : 376

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai không đau ngày càng được nhiều chị em tìm đến, bởi sự tiện lợi và an toàn mà phương pháp phá thai này mang lại. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc và những lưu ý khi phá thai bằng thuốc là vấn đề quan trọng mà chị em cần quan tâm. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Phá thai bằng thuốc là gì?

Theo các chuyên gia phụ khoa cho biết, có rất nhiều nữ giới cho rằng, phá thai bằng thuốc là phương pháp hiệu quả, nhanh và dễ thực hiện nhất nhưng chỉ áp dụng cho những trường hợp thai nhất định.

Phá thai bằng thuốc và những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai kỳ bằng phương pháp nội khoa dùng thuốc đối với những trường hợp tuổi thai dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp này phải được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín và có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, chị em phụ nữ không được tự ý sử dụng thuốc tại nhà để phá thai vì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho tính mạng.

→ Những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc phá thai

► Phản ứng khi uống thuốc phá thai: Chị em phụ nữ khi uống thuốc phá thai sẽ có một số phản ứng mạnh mẽ như co thắt dữ dội ở dạ dày và ra nhiều máu.

►Thuốc phá thai không được sử dụng cho một số trường hợp sau: chị em phụ nữ có hiện tượng rối loạn đông máu, bị bệnh lý tuyến thượng thận, dị tật ở cổ tử cung (. Đặc biệt phụ nữ có hiện tượng chửa ngoài dạ con tuyệt đối không nên sử dụng thuốc phá thai.

►Những biểu hiện như chị em bị nổi mề đay, mẩn ngứa, khó thở choáng, tụt huyết áp có thể đây là những tác dụng phụ do thuốc phá thai gây ra.

►Trường hợp chị em phụ nữ bị ra máu nhiều ở kỳ kinh kế tiếp thì cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra. Vì đây không phải là tác dụng phụ của thuốc mà có thể là những biến chứng nguy hiểm do phá thai bằng thuốc gây ra.

Lưu ý: Khi phá thai bằng thuốc chị em phụ nữ cần tuân thủ theo lịch khám của các bác sĩ để đảm bảo rằng phá thai đã hoàn toàn thành công không xảy ra những trường hợp như thai đã chết lưu, sót thai hay sót nhau hay nhiễm trùng do nạo phá thai gây ra.

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Không được áp dụng phá thai bằng thuốc cho các trường hợp thai ngoài tử cung, đang mang vòng, đang cho con bú, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận.

Trường hợp phá thai bằng thuốc không thành công, nên áp dụng các phương khác để loại bỏ thai hoàn toàn. Không nên giữ lại thai vì thuốc đã có tác dụng đối với thai nhi, thai nhi lúc này có thể đã bị dị tật, dị dạng.

Phá thai bằng thuốc và những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Bạn nữ nếu đã có quyết định bỏ thai và muốn áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc thì cần quyết định và đi kiểm tra sớm. Cần thực hiện trước ngày thứ 42 của thai kỳ để đảm bảo an toàn trong quá trình bỏ thai bằng thuốc.

Thai phụ phải nói rõ với bác sĩ tuổi thai, tiền sử bệnh tật. Đây là những thông tin quan trọng giúp bác sĩ có thêm sự chính xác trong chẩn đoán và quyết định áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc.

Thuốc phá thai có một số tác dụng phụ như ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, mệt mỏi. Thực chất đây là những hiện tượng thường có trong sẩy thai tự nhiên, nhưng thai phụ cần được báo trước để khỏi hoang mang.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về những lưu ý khi phá thai bằng thuốc. Nếu còn những thắc mắc hãy nhấp và khung tư vấn bên dưới để được giải đáp trực tiếp.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***